Nguyên lý hoạt động hệ thống

Điện mặt trời hòa lưới là hệ thống tấm pin năng lượng mặt trời sẽ nhận bức xạ mặt trời và chuyển hóa thành nguồn điện một chiều (DC). Dòng điện một chiều (DC) sẽ được bộ biến tần hòa lưới (DC/AC inverter on grid) chuyển đổi thành điện xoay chiều (AC) cùng pha, cùng tần số với điện lưới quốc gia. Hệ thống sẽ hòa chung với điện lưới quốc gia để cung cấp điện cho các thiết bị điện tiêu thụ. Danatech Solar sẽ chịu trách nhiệm hoàn thiện mọi thủ tục cho khách hàng để hòa lưới điện quốc gia.

Khi công suất hòa lưới lớn hơn công suất tải thì điện từ bộ hòa lưới sẽ cấp cho tải và đẩy ra lưới.

Khi công suất hòa lưới bằng công suất tải thì tải tiêu thụ điện hoàn toàn từ pin mặt trời.

Khi công suất hòa lưới nhỏ hơn công suất tải thì điện lưới sẽ được bù thêm vào tương ứng phần thiếu.

Hệ thống điện mặt trời hòa lưới

Ưu điểm - Nhược điểm - Ứng dụng

ƯU ĐIỂM NHƯỢC ĐIỂM ỨNG DỤNG
Tiết kiệm đáng kể chi phí tiền điện hàng tháng nhờ khai thác điện năng hiệu quả nhất từ nguồn năng lượng mặt trời. Tận dụng được nguồn tài nguyên vô tận của thiên nhiên. Điện mặt trời hòa lưới không hoạt động được khi mất điện lưới Giải pháp hòa lưới ứng dụng được cho tất cả các nơi có nhu cầu tiết kiệm điện và sử dụng năng lượng xanh bức xạ mặt trời như nhà ở, cao ốc văn phòng, nhà máy, resort, bệnh viện, khu hành chính, ….
Chi phí đầu tư thấp, hiệu quả kinh tế cao. Thời gian hoàn vốn nhanh, bảo hành lâu dài. Ứng dụng rộng cho mọi nơi như các hộ dân , cơ quan, đơn vị đang có điện lưới quốc gia.
Bền vững với thời gian. Hệ thống hòa lưới luôn được vận hành song song với lưới điện nên mọi biến đổi của tải hay điện áp trên đường dây và nguồn điện đều không tác động trực tiếp đến hệ thống. Tuổi thọ của hệ thống và thiết bị nâng cao. Điện măt trời hòa lưới thích hợp với người dùng nhiều điện vào ban ngày. Độ lớn của hệ thống có thể từ vài kW đến hàng MW tùy vào các yếu t: Diện tích lắp đặt tấm NLMT, công suất điện tiêu thụ. Khả năng tài chính và mong muốn của nhà đầu tư.
Hoạt động hoàn toàn tự động. Dễ dàng nâng cấp mở rộng hệ thống sau này. Cấp điện chia sẻ và giảm tải cho điện lưới quốc gia.

Lắp đặt điện mặt trời